Tìm hiểu những con gà đá có thể tấn công bạn được không?

đá gà trực tiếp

Một con gà đá sẽ tấn công bạn không?

Được biết chọi gà là một môn thể thao máu lửa nhất trên nhiều quốc gia như. Malay, Campuchia, Philippines, và có cả Việt Nam. Là trò chơi ưa thích của khá nhiều người. Tuy nhiên bạn có bao giờ nghĩ một con gà đá sẽ tấn công bạn không? Hay theo chân bài viết ghi lại chi tiết của một kẻ nuôi gà đá kể lại.

Độ sát thương giữa gà đá với con người. 

Chọi gà là một cuộc thi thắng thua giữa hai chú gà trống đang lao đầu vào nhau. Chúng gây sát thương cao cho đối thủ bằng các cựa sắt được gắn ỏ dưới chân – những cựa sắt nhân tạo. Vậy bạn có nghĩ nó cũng gây sát thương cho con người? Tin tôi đi, rằng bạn chỉ cần thử nuôi một chú gà chọi, bạn sẽ thấy ngay có hay không.

Tôi là một nhân viên bảo vệ khách sạn bình thường lương ba cọc ba đồng. Tôi vốn là dân quê mà ra. Nhà làm nông và có truyền thống nuôi gà. Ừ thì nhà tôi nuôi gà ăn và lấy trứng còn tôi nuôi gà để chọi gà chơi. Làng tôi cứ đi vài ba bước là tới mấy chỗ tụm năm tụm bảy lại để xem gà chọi nhau. Cứ mỗi lần được nghỉ phép nhiều người. Thì thăm vợ thăm con thăm ba thăm má còn tôi thì lao đầu về thăm gà của tôi. Chú gà chiến với chiếc cựa chưa được thay thế bởi cựa sắt. Gà nhà tôi vẫn còn truyền thống.

Các bạn cũng biết là gà vốn dĩ có tính phòng vệ cao. Tuy nhiên gà thường với gà chọi là hai loại máu khác nhau. Ví như dân thường và chiến binh ra trận là hai thái cực khác nhau. Chính vì vậy để làm thân và thuần hóa gà chọi cũng khá khó. So với việc bạn nuôi mèo hoặc chó con. Vốn dĩ không thể hiểu tiếng Gà và ngược lại. Vì vậy việc bạn bị chúng tấn công bất thình lình là điều thường xảy ra. Những vết xước trên tay của tôi toàn là những vết tích mà chú gà chọi tôi nuôi và huấn luyện gây ra. Những vết xước nhỏ cho thấy độ sát thương gây ra không quá lo ngại.

Bạn chỉ cần thử nuôi một chú gà chọi, bạn sẽ thấy ngay nó có tấn công bạn hay không.

Bạn chỉ cần thử nuôi một chú gà chọi, bạn sẽ thấy ngay nó có tấn công bạn hay không.

Thương vong thực tế của GÀ ĐÁ

Trước khi tôi huấn luyện cho mình một chú gà chọi. Bản thân cũng tìm hiểu qua các bài báo về gà chọi và cách thức nuôi chúng như thế nào. Cũng có mon men biết được một bài viết về một vụ án gà trống đã tấn công một viên cảnh sát Philippines gây tử vong. Đó là một tai nạn thương tâm mà không ai có thể giải thích được. Vũ khí gây ra trong vụ án này chính là từ chiếc cựa sắt được gắn dưới chân của chú gà.

Chỉ là không hiểu sao chú gà lại tấn công viên cảnh sát bằng cựa sắt cứa ngang cổ và kết quả là tử vong tại chỗ. Và cũng không ai ngờ tới có sự việc đó xảy ra. Ngay cả đồng đội của viên cảnh sát tử nạn kia cũng phải thốt lên. “Đây là lần đầu tiên trong 20 năm làm cảnh sát. Đã mất đi một người đồng đội trong ngành thiệt mạng vì bị một con gà chọi tấn công”. Nghe thật hoang đường. Theo điều tra kĩ thì có nghi vấn kết quả cái chết là do cựa sắt nhân tạo có tầm thuốc độc.

Vậy một con gà đá sẽ tấn công bạn không? Theo tôi thì vạn vật nào mà chẳng có tính phòng vệ. Người ta sẽ chỉ tấn công nếu trong trường hợp bị đe dọa, và duy trì mạng sống. Vốn dĩ gà là một nhân vật cực hiền lành chỉ có tính hiếu chiến. Nhưng không gây sát thương cao cho người khác. Chỉ khi nào gà bị đuổi bắt và bị đe dọa đến tính mạng.

Chỉ tấn công nếu trong trường hợp bị đe dọa

Chỉ tấn công nếu trong trường hợp bị đe dọa

Kết luận

Chọi gà là một thú vui giải trí, và người nuôi gà chọi là một nghệ nhân. Nuôi gà sẽ không khó tránh khỏi những lần gà tấn công bạn. Bài viết trên đã giải thích một con gà đá sẽ tấn công bạn không? Của một kẻ nuôi gà chọi vì đam mê.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *