Cũng giống như bạn lai xe đạp vậy chỉ cần giữ thăng bằng, bạn sẽ tự động tiến về phía trước; đây chính là điều cốt yếu trong cuộc sống mà chúng ta lại bỏ quên. Đã bao giờ bạn tự mình nhìn nhận lại bản thân, và lên kế hoạch sắp xếp lại cuộc sống sau những biến cố, thăng trầm đảo lộn. Chắc hẳn sẽ có nhiều thái độ tiêu cực khi đối diện với những điều tệ hại xay ra trong cuộc sống, giận dữ, than thân, trách phận buông xuôi hoặc qui lụy tự hủy hoại bản thân. Tại sao chúng ta có thể làm lại tấc cả mọi thứ mà: Đứng dậy, replay như 1 chiến binh, ít nhất chúng ta là người chiến đấu, hãy cố gắng vượt lên.

Thời gian là tài sản quí giá nhất, hãy biết kiểm soát thật tốt loại tài sản vô giá này.

Hãy biết sắp xếp hợp lí quĩ thời gian của bạn ngoại trừ những lúc thư giãn, relax sau những lúc bạn thực sự đã chiến đấu mệt mỏi, còn lại những hoạt động khác không mang lại giá trị chúng được xem như là lãng phí. Lãng phí chính là tế bào ung thư sẽ gặm nhấm cơ thể bạn đến 1 lúc nào đó sẽ ngã quị mà không hề hay biết.

Lập một bảng kế hoạch, đầu tiên là danh sách những việc bạn làm hàng ngày, gạch bỏ những thứ không cần thiết và chiếm nhiều thời gian vô bổ, hãy viết ra và xóa bỏ chúng. Thực hiện điều này sẽ giúp bạn định hình lại, hình thành thói quen, thông thường thói quen chính là chìa khóa đầu tiên bắt đầu cho mọi sự thành công.

Cắt giảm tối đa những công việc không mang lại lợi ích, thậm chí nó là mối nguy hại: xem quá nhiều mạng xã hội, Tiktok, Fb, youtube v.v hãy xóa những thứ không quan trọng trong cuộc đời bạn, thay vào đó là những hoạt động ít nhất đem lại lợi ích nhỏ thôi cũng không sao, nhắn tin,  gọi điện thoại cho người thân, hỏi thăm sức khỏe đồng nghiệp, học nấu ăn, đọc sách, hít thở không khí dưới ánh mặt trời cũng là rất hay.

Ví dụ: Sau khi gạch bỏ những thói quen không mang lại hiệu quả, tức là bạn có thêm thời gian cho những việc làm hiệu quả, dần dần thói quen này sẽ tích lũy cho bạn, tạo nên sự thay đổi, thay đổi chính là bước ngoặc thứ 2 bước lên một nấc thang mới.

Lấy lại quyền kiểm soát, cũng giống như hiện tượng ” ếch luộc” chúng ta bị mạng xã hội, internet chiếm đóng, làm nô lệ cho công nghệ. Chúng ta sống phụ thuộc vào 4g, wifi cũng như là mất đi độc lập tự do vậy. Tại vì sao: vì thế giới vũ trụ này đa màu sắc, muôn hình vạn tràng, trăm nghìn dáng vẻ chứ không chỉ đơn thuần là hình ảnh 4D trên chiếc điện thoài 7-10 inch.
Có thể bạn sẽ không tin, nhưng thực sự hãy làm quen với việc sống và lan tỏa đến những người xung quanh lối sống lành mạnh hơn, gần gũi, chia sẻ cảm xúc thực sự là khi chúng ta chạm vào nhau, chứ không phải là tim hay like. 

Đi ngủ sớm và thức dậy lúc 5h sáng, đừng đổ lỗi hay ngụy biện cho việc tại sao bạn ngủ muộn và thức dậy lúc ông mặt trời đã đứng bóng. Duy trì thói quen này thật sự đó là cuộc sống của những cô hồn, đi ngược lại qui luật tự nhiên, tấc yếu sẽ đến một ngày hậu quả sẽ là : Bệnh 1 ngày bằng cả mấy năm lao động miệt mài mệt nhọc. Liệu phép tính này có đáng để bạn tiếp tục lãng phí tuổi xuân thì và chẳng mấy chốc nó sẽ trôi qua thật nhanh, đến khi nhìn lại chỉ là 1 cơ thể gầy hao, xanh xao tiều tụy. Quay lại với những gì ban đầu đó là than phiền, trách cứ tỏa năng lương tiêu cực xung quanh.

Kết luận

Trong cuộc sống thật sự nói về những điều cần làm thì có rất là nhiều, nếu chúng ta xem trọng và mong muốn thành đạt hãy lập lại trật tự, kiểm soát tài sản của mình: “Thời gian”. Để làm được điều này hãy hình thành thói quen, để có thối quen hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhỏ nhất chính là ghi chép. 

Những thói quen lành mạnh trong cuộc sống, bạn hãy ghi chép và thực hiện chúng dần dần, chỉ cần lặp đi lặp lại và thích thú chắc chắn sẽ có thói quen, hình thành nên tính cách, tích cách là chìa khóa cuối cùng cho sự thành công.

  • Ăn uống lành mạnh, nhiều rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt
  • Bổ sung vitamin và các loại thực phẩm giúp cải thiện sắc đẹp
  • Giành thời gian gần gũi thiên nhiên, hít thở không khí, tập thể dục
  • Giảm thói quen sử dụng chất kích thích, tiết kiệm khoản này có thể du lịch vào cuối năm
  • Sắp xếp lại mọi đồ đạt trong nhà, trước khi muốn mua một món hàng mới tiếp theo
  • V.V tham gia casino trực tuyến với asia99