Cách nhận biết và nuôi dưỡng gà tử mị

đá gà online

Gà tử mị là gì?

Gà tử mị hay còn gọi là ngủ như chết là thần kê trong giới gà chọi, đứng top bảng xếp hạng linh kê dị tướng hiện nay. Với ai đam mê đá gà thì có một chú gà tử mị này như là một bấu vật vậy. Nhưng với ai chưa có kinh nghiệm hay mới chơi thì cách nhận biết hơi khó khăn. Sau đây tôi sẽ phân tích sơ bộ về thần kê tử mị này.

Cách nhận biết gà tử mị

Thần kê tử mị này có cái tên “tử mị” cũng xuất phát từ dáng ngủ khó để của chúng mà không có trên con gà khác cả. Khi ngủ chúng dáng ngủ kì lạ như: hai cánh duỗi ra hai bên, cổ duỗi thẳng tự nhiên đôi khi ta thấy nó lắc lư không có sức sống vậy, đầu nghiêng sang hẳng một bên,các ngón chân co lại, chân duỗi thẳng ra phía sau. Đồng thời lông gà xù tự nhiên, khi ngủ mắt của chúng nhắm hờ hờ tạo cho chúng ta cảm giác như đã chết rồi.

đá gà online

Có rât nhiều kiểu ngủ khác nhau, đây cũng là cách mà chúng ta hay phân biệt thần kê tử mị này. Vậy chúng có mấy loại.

Thần kê tử mị có mấy loại

Dựa vào  dáng ngủ mà thần kê tử mị có 4 loại chính:

  • Tử mị dơi: có dáng ngủ như một chú dơi, các ngón chân bám vào cành cây, đầu thòng xuống dưới đất, cánh và đuôi buông xõa tự nhiên. Loại này rất thích ngủ ở trên cây.
  • Tử mị khuất: nằm dưới đất ngủ, cánh và đuôi xỏa tự nhiên, đầu thì hay rút vào trong cánh để ngủ.
  • Tử mị xà: dáng ngủ như tử mị khuất nhưng đầu sẽ duỗi thẳng ra hết cỡ và tạo cảm giác không có sức sống vậy.
  • Tử mị trường: dòng này bá đạo nhất trông tất cả dòng tử mị. Khi ngủ chúng nằm ngửa ra, cánh và đuôi duỗi ra tự nhiên, một chân co và một chân duối, cổ và đầu duỗi ra hết cở. Dòng tử mị trường khi vào trận còn có thể ngủ nhưng đã lâm trận thì vô cùng tỉnh táo một cách lạ thường.

 Thần kê tử mị có lối đá như thế nào?

đá gà online

Thần kê này có lối đá chậm rãi, cẩn thận và rất ít khi ra đòn. Có cảm giác rất là buồn ngủ khi bắt đầu trận đấu nhưng trên thực tế chúng rất là tỉnh táo. Đối phương dính đòn của thần kê này nhẹ thì bị thương, nặng hơn thì chết ngay tại chỗ với lực đá vô cùng mạnh mẽ.

Cách chăm sóc gà tử mị

Chăm sóc thần kê tử mị này cũng giống như những chiến kê khác. Luôn đảm bảo có sân chơi để chúng giảm được stress và khỏe mạnh hơn. Sân cát là lựa chọn ưu tiên giành cho chúng vì thần kê tử mị rất thích nghich cát.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thường ngày thì bạn nên bổ sung thêm giá đỗ, thịt bò, cà chua, lươn, rắn…..giúp chúng tăng cường thể lực.

Ngoài ra ta nên chú trọng giai đoạn gà con, đây là giai đoạn phát triển nhanh chóng và hình thành lối đá của chúng. Cách chăm sóc và nuôi dưỡng tôi đã có một bài viết cụ thể ở những bài viết khác, bạn nên tìm hiểu rõ hơn để chăm sóc được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *