Cách nhận biết 12 linh kê dị tướng chuẩn nhất

đá gà online

Linh kê dị tướng là những chiến kê hiếm gặp, có lối đá xuất thần và giành chiến thắng đối thủ một cách thuyết phục nhất. Những chiến kê này có những đặc điểm riêng biệt để phân biệt với những linh kê dị tướng khác. Vậy cách nhận biết những linh kê dị tướng là gì?

Cách nhận biết những linh kê dị tướng

Gà lưỡi rùa – gà đoản lưỡi

Là chiến kê có chiếc lưỡi rất kì dị, chúng rất ngắn hoặc thụt sau vào khoan miệng của chúng. Rất khó thấy đc chiếc lưỡi của chúng, cảm giác như bị tật bẩm sinh vậy.

Gà lưỡi ràu có tiếng gáy rất lạ, một cái miệng hôi nhưng chúng có sức chiến đấu dẻo dai, mãnh liệt trong trận đấu. Gà lưỡi rùa được xếp vào thần kê.

đá gà online

Linh kê dị tướng – mao tượng

Mao tượng tức lông giống như lông voi. Có chiều dài từ 3-5 cm hay mọc ở cánh hoặc đuôi của chiến kê. Mao tượng rất giống như sợi kẽm hoặc như chiếc lò xo vậy. Mao tượng được xếp vào hàng thần kê.

Linh kê dị tướng – gà song sinh

Gà song sinh rất hiếm gặp giống như anh em sinh đôi cùng trứng của con người chúng ta vậy. Được tạo ra từ một trứng nhưng có 2 lòng đỏ. Khi nở là 2 gà con giống nhau. Chúng được xếp vào hàng linh kê.

Linh kê dị tướng – gà tử mị

Được xếp vào hàng thần kê, có lối ngủ kì dị là ngủ cảm giác như chết vậy. Tử mị trong tiếng Hán là nhắm mắt như chết.

Khi ngủ chúng hay duỗi cánh một cách tự nhiên hoặc xòe ra hai bên. Chân duỗi tự nhiên, chân còn lại cong lên trông rất ngộ. Nếu ở trên cây thì đầu sẽ rủ xuống.

Linh kê dị tướng – gà nhật nguyệt

Là dị tướng của chiến kê, có hai chiếc cựa đối màu với nhau. Có hai cách phân biệt gà nhật nguyệt là trên cùng chiếc cựa có nữa trắng nữa đen hoặc một bên trắng một bên đen.

Chúng có chiếc cựa dài và sắc nên gây cho đối thủ nhiều vết đâm chí mạng.

Thư hùng kê

Là thần kê của chiến kê với đôi chân hai màu rõ rệt. Một bên trắng một bên đen hoặc bên vàng bên xanh.

Nếu hai chân khác màu như trên thì có thể là gà lai hoặc đúc cận huyết.

Linh kê dị tướng – song nhãn

Với đôi mắt 2 màu khác biệt gây cho đối thủ cảm giác sợ hãi nhất định. Là linh kê của chiến kê, chúng có sức mạnh và độ dẻo dai trong trận đấu. Bên cạnh sự linh hoạt trong chiến đấu nên được nhiền sư kê lựa chọn.

Linh kê dị tướng – lục đình

Là dị tướng của chiến kê, sở hữu tới 6 chiếc cựa cho đôi chân của mình. Dị tướng rõ rệt và khi giao chiến gây nhiều sát thương hơn những chiến kê khác.

Linh kê dị tướng – gà móng cổ

Là dị tướng của chiến kê khi có móng mọc ngay dưới cổ của mình. Gà móng cổ có lối đá bền và chắc, càng đá về khyua thì hiệu quả càng cao với tài năng thiên bẩm của mình.

Địa giáp linh

Ám chỉ những chiến kê có lớp vảy đẹp, tùy sự xuất hiện vảy ở vị trí nào trên đôi bàn chân mà ta có thể biết đây là một thần kê hay không. Các sư kê rất coi trọng việc xem vảy, vì có thể biết được lối đá của chiến kê này.

đá gà online

Linh kê dị tướng – song dầu

Là dị tướng với 2 bình dầu ở sau phao câu. Với biệt tài đá đâu thắng đó nên được sư kê lựa chọn để huấn luyện chiến đấu.

Tả trữ thực

Với chiếc diều nằm bên trái, đây là một dị tướng của chiến kê. Có lối đá đa dạng và linh hoạt, sự hiểm hoc cũng không kém nên giành chiến thắng là điều không khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *